ออกแบบระบบออโตเมชั่น สำหรับอุตสาหกรรมกลุ่มเครื่องมือแพทย์

ออกแบบระบบออโตเมชั่น -a02

ออกแบบระบบออโตเมชั่น

งานผลิตอุตสาหกรรมกลุ่มเครื่องมือแพทย์ในปัจจุบันมีความจำเป็นอย่างสูงในการใช้เครื่องมือเครื่องจักรสมัยใหม่และเทคโนโลยีงานออกแบบระบบออโตเมชั่นเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต

นึกย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ที่ฐานการผลิตเครื่องมือแพทย์ในบ้านเรา หลายๆ โรงงานยังมีกำลังการผลิตเป็นแบบใช้แรงงานพนักงานฝ่ายผลิตเป็นหลัก สมัยนั้นแต่ละโรงงานก็จะมุ่งเน้นในการออกแบบไลน์การผลิต ให้มี efficiency สูงสุด รวมถึงมี KPI อยู่ในระดับที่ผู้บริหารวางนโยบายเอาไว้ อัตราส่วนของเสียต่อยอดการผลิตยังควบคุมได้ยาก

พนักงานฝ่ายผลิตทั้งรายวันรายเดือน จึงกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของไลน์การผลิตในกลุ่มธุรกิจนี้ สวัสดิการ ผลตอบแทนค่าแรงงาน ตลอดจนสิ่งอำนวนความสะดวกต่างๆ ถูกนำมาเสริมเติมแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม กระบวนการผลิตที่ใช้แรงงานพนักงานเป็นหลัก ก็ยังพบข้อผิดพลาดที่แก้ปัญหาอย่างไรก็ยังไม่หมด ไม่ว่าจะปรับปรุงกระบวนการช่วยประกอบ ปรับปรุงสภาพแวดล้อมเพื่อป้องกันข้อผิดพลาด ผลลัพธ์ที่ออกมาจากไลน์การผลิตที่ใช้แรงงานคนเป็นหลัก ก็ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นอยู่ตลอด

ออกแบบระบบออโตเมชั่น -a01

เครื่องออโตเมชั่น

การออกแบบระบบเครื่องจักรออโตเมชั่น เครื่องออโตเมชั่น เครื่องช่วยประกอบอัตโนมัติ ต่างๆ จึงถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อลดข้อผิดพลาดที่เกิดจากแรงงานพนักงาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ระบบเครื่องออโตเมชั่นถูกออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อัตราส่วนของเสียเทียบกับยอดการผลิตต่ำ ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้ประกอบในกลุ่มเครื่องมือแพทย์พบว่า งานออกแบบระบบเครื่องจักรออโตเมชั่นช่วยลดปัญหาเรื่องของคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ลดความเสี่ยงของปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยจากเครื่องมือแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ผู้ป่วยได้รับบริการจากผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

จากเหตุผลข้างต้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าในยุคปัจจุบัน ถึงแม้ราคาเครื่องจักรช่วยประกอบอัตโนมัติ เครื่องออโตเมชั่นต่างๆ จะมีราคาสูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แต่ยังเป็นสิ่งที่ผู้บริหารเลือกที่จะลงทุนตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อผลผลิตที่สูงและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ดี ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพระดับสากล ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในแบรนด์ของสินค้าและผลิตภัณฑ์

KSN 2558 Engineering

ออกแบบระบบออโตเมชั่น สร้างเครื่องจักรช่วยประกอบอัตโนมัติ ปรับปรุงเครื่องจักร ตลอดจนอะไหล่เครื่องจักรอัตโนมัติในกระบวนการผลิต..
สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม.. โทร. 083-368-7260 (คุณกฤตภาส ศรีจริยา)

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์