5 วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น ที่โรงงานต้องรู้

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น

ตาดีได้-ตาร้ายเสีย 5 วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น ที่โรงงานต้องรู้

1. เครื่องมือเครื่องจักรทันสมัย

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น นอกจากความเชี่ยวชาญของทีมงานแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องมือเครื่องจักรที่ทันสมัย มีความละเอียดแม่นยำสูงกว่ามาตรฐานที่โรงงานต้องการ มีพิกัดความเผื่อ ความเที่ยงตรงอยู่ในค่ามาตรฐาน และที่ขาดเสียมิได้คือ เครื่องมือวัดที่ใช้สำหรับทำงานร่วมกับเครื่องมือเครื่องจักรเหล่านั้น ต้องได้รับการสอบเทียบตามระยะเวลา และวิธีการ จากผู้เชี่ยวชาญในการสอบเทียบที่มีมาตรฐานในระดับประเทศ

2. บุคคลากรเป็นมืออาชีพ

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น ต้องมีบุคลากรที่เป็นมืออาชีพ มีองค์ความรู้ในงาน มีประสบการณ์ในการวางแผนงาน มีประสบการณ์ในการประยุกต์และแก้ปัญหาหน้างาน สามารถนำเสนอแนวทางเพื่อช่วนให้โรงงานแก้ปัญหาเครื่องจักรในกระบวนการผลิตได้ รวมถึงความตรงต่อเวลา ความรับผิดชอบที่จะเข้ามาแก้ปัญาได้อย่างรวดเร็วในกรณีเกิดปัญหาขึ้นที่หน้างาน

3. ไม่ใช่แค่ส่งงานตามแบบ

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่นโดยทั่วไป ถ้าผลิตและสร้างระบบแล้วเสร็จตามแบบ ก็ส่งงานและให้โรงงานทดสอบการทำงานของเครื่องจักรว่าทำงานได้ตามที่ออกแบบไว้หรือไม่ ถือเป็นอันเสร็จสิ้นตามข้อตกลงที่ให้ไว้ต่อโรงงาน แต่แค่นั้นยังไม่พอที่จะให้โรงงานไว้วางใจและมีความเชื่อมั่น เพราะสิ่งที่โรงงานต้องการมากกว่านั้น คือข้อแนะนำจากผู้ประกอบการมืออาชีพ ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มในสิ่งที่ทางโรงงานอาจจะยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะการออกแบบระบบออโตเมชั่นจากบริษัทรับออกแบบระบบย่อมมีความเชี่ยวชาญในระบบต่างๆ มากกว่าทางโรงงาน การออกแบบโดยคำนึงถึง User experience แล้วนำเอามาปรับปรุงจึงจะทำให้ได้ระบบออโนเมชั่นที่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

4. วางแผนและควบคุมได้ตามแผนงานที่วางไว้

บริษัทที่จะรับออกแบบระบบออโตเมชั่นจะต้องวางแผนและควบคุมแผนงานได้ตามที่วางไว้ เพราะหัวใจของฝ่ายผลิตคือแผนงาน ทุกนาทีของฝ่ายผลิตที่เสียไปคือต้นทุนที่เพิ่มขึ้น บริษัทผู้รับเหมาต้องสร้างวินัยในการตรงต่อเวลา มีแผนงานที่ชัดเจน และสนองตอบการทำงานตาาแผนที่วางไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จึงจะทำให้่ทางโรงงานเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ กล้าที่จะหยุดไลน์การผลิตเพื่อให้ปรับปรุงระบบการผลิตเพื่อนำไปสู่ผลลัพธ์คุณภาพและประสิทธิภาพงานทีดีกว่าเดิม

5. ซัพพอร์ตหลังการขายดีเยี่ยม

งานออกแบบระบบออโตเมชั่นมีความจำเป็นต้องมีงานซัพพอร์ตหลังการขาย เพราะหัวใจของการออกแบบระบบตลอดจนรายละเอียดการออกแบบในเชิงลึกอยู่ที่ผู้รับออกแบบระบบ ดังนั้นงานบริการหลังการขายต้องดีเยี่ยม ถ้าเครื่องจักรในระบบเกิดปํญหาไม่ว่าจะอยู่ในระยะประกันหรือนอกเหนือจากระยะเวลาประกันของเครื่องจักรแล้วก็ตาม ผู้รับออกแบบต้องแสดงออกถึงความกระตือรือล้นที่จะเข้ามาบริการในทุกเมื่อ ถ้าโรงงานร้องขอในกรณีประสบปัญหาเร่งด่วน

KSN 2558 Engineering

ออกแบบระบบออโตเมชั่น สร้างเครื่องจักรช่วยประกอบอัตโนมัติ ปรับปรุงเครื่องจักร ตลอดจนอะไหล่เครื่องจักรอัตโนมัติในกระบวนการผลิต..
สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม.. โทร. 083-368-7260 (คุณกฤตภาส ศรีจริยา)

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น-02

บริษัทรับออกแบบระบบออโตเมชั่น-01

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์