5 เหตุผลที่ฝ่ายผลิตควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องจักรออโตเมชั่น

รับออกแบบระบบ automation

5 เหตุผลที่ฝ่ายผลิตควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องจักรออโตเมชั่น

1. ลดค่าแรงงานในการผลิต

ระบบสายงานการผลิตที่นำเครื่องจักรอัตโนมัติเข้ามาช่วยงานประกอบจะมีต้นทุนค่าแรงงานการผลิตต่อชิ้นต่ำกว่าค่าจ้างแรงงานจากการผลิตแบบใช้แรงงานคนช่วยประกอบ

2. แก้ปัญหาความปลอดภัยในการทำงาน

การออกแบบเครื่องจักรออโตเมชั่นและนำเข้ามาช่วยงานในบางกระบวนการผลิต เป็นการจัดการที่ตรงจุดที่สุดในการช่วยแก้ป้ญหาเรื่องของความปลอดภัยในบางขั้นตอนของการผลิต เช่นการทำงานเกี่ยวกับความร้อน สารเคมี เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของพนักงานการผลิต เราจะออกแบบระบบ automation ให้เข้ามาทำงานในจุดที่มีความเสี่ยงสูงแทนตัวพนักงาน

3. แก้ปัญหาความไม่สม่ำเสมอของคุณภาพผลิตภัณฑ์

เครื่องจักร automation ที่มีการออกแบบการทำงานมาอย่างดี สามารถผลิตชิ้นงานที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพสม่ำเสมอ ตราบเท่าที่เราดูแลบำรุงรักษาเครื่องจักรเหล่านั้นเป็นอย่างดี ซึ่งข้อได้เปรียบนี้ชัดเจนและสูงกว่าการใช้แรงงานจากตัวพนักงาน เพราะแรงงานคนอาจมีความเมื่อยล้า อาจเกิดความผิดพลาดที่ไม่ตั้งใจในการประกอบชิ้นงานได้

4. ลด Manufacturing Lead Time ในการผลิต

ในกระบวนการผลิตของแต่ละโรงงาน ฝ่ายผลิตจะต้องวางแผนการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดกระบวนการผลิตคือ lead time คือหัวใจของการควบคุมการผลิตให้ต่ำที่สุด ซึ่งเครื่องจักรระบบออโตเมชั่นเข้ามาช่วยให้การจัดการ lead time มีตัวเลขที่ต่ำลงชัดเจน วางแผนและควบคุมกระบวนการผลิตได้ง่ายกว่าการใช้แรงงานคน เพราะเครื่องจักรออโต้เหล่านั้นไม่ต้องพักเบรคระหว่างวันรวมถึงเวลาที่ใช้ในการจัดเตรียมก่อนเริ่มผลิตก็น้อย

5. แก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน

ปัญหาคลาดแคลนแรงงานเป็นปัญหาที่ฝ่ายผลิตเผชิญมาโดยตลอด ถ้าขาดการจัดการที่ดีอาจเกิดปัญหากับแผนการผลิตโดยตรง ซึ่งบางอุตสาหกรรมปัญหาขาดแคลนแรงงานมีความรุนแรงมากจนต้องมีการนำเครื่องจักรอัตโนมัติเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ด้วยเครื่องจักรออโต้เหล่านั้นไม่ป่วยลามาสาย

รับออกแบบระบบ automation

เราคือมืออาชีพในการออกแบบระบบ automation และปรับปรุงเครื่องจักรอัตโนมัติ มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี งานดี มีคุณภาพ

KSN 2558 ENGINEERING

Facebook ของเรา;
https://www.facebook.com/KSN2558ENGINEERING
โทรหาผมได้ตลอดครับ
กฤตภาส ศรีจริยา
Tel: 083-368-7260
#เครื่องออโตเมชั่น #ออกแบบระบบออโตเมชั่น #รับออกแบบระบบautomation
รับออกแบบระบบ automation
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์